วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556

ดีวีดีออกไหม่-DREDD-เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ

เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ หนังบู๊แอคชั่นเรื่องหนึ่งเมื่อปี 2012 ที่อยากดูแต่ไม่ได้ดู และเมื่อมีแผ่นดีวีดีออกใหม่มาก็รีบซื้อมาดูแล้ววันนี้และต้องบอกว่าจากการ์ตูนยอดฮิตที่กลายมาเป็นหนังฟอร์มยักษ์ ดูแล้วคุ้มค่าเงินที่เสียไป สำหรับคอหนังบู๊ล้าฃผลาญยิงกันทั้งเรื่ือง
หนังเรื่อง เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ ไม่มีเรื่องราวที่ซับซ้อน ดูง่ายเข้าใจได้ ตุลาการจับโจร ไปพบแหล่งซ่องสุมของพ่อค้ายาในตึกแห่งหนึ่ง ต้องการทำลายและจับโจรกลุ่มนี้แต่โจรไม่ยอมต้องการฆ่าตุลาการ จึงปิดตึกแล้วขังตุลาการเอาไว้แล้วให้ลูกน้องไปตามฆ่า แต่ฆ่าไม่ได้ เป็นลูกน้องโจรเองที่โดนฆ่าตายไปทีละคน จนหมดและหัวหน้าโจรก็โดนฆ่าด้วย จบเรื่อง...

แต่สำหรับคอหนังแอคชั่นอย่างผม อยากดูฉากแอคชั่นที่ยิงกันสนั่นจอ ยิ่งกันแบบไม่อั้น ฉากต่อสู้ และซีจีในหนังเรื่องนี้ที่ทำออกมาได้สวยงามตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องและมีหลายฉากหลายตอนที่ซีจีทำออกมาได้สวยงาม ได้เหนือจินตนาการ ชอบครับ..

เรื่องย่อ : เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ

DREDD-เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ ออกโรงฉายเมื่อตุลาคมปี 2012  เนื้อเรื่องไม่มีอะไรซับซ้อนยกาเกินเข้าใจ แสนจะธรรมดา เรื่องราวสมมุติขึ้นในเมืองที่ชื่อว่า "เมกะวัน ซิตี้" ที่กลายเป็นเมืองสุดท้ายของโลกที่เหลืออยู่ และผู้พิทักสันติราชของเมืองก็คือ "ตุลาการ" ที่มีอำนาจ ไล่ล่า จับจุม พร้อมทั้งพิพากษา ผู้ที่ทำผิดในเมือง "เมกะวัน ซิตี้"  ได้เลย

ตัวเอกของเรื่องที่เราไม่ได้เห็นหน้าตาของเขาเลย เห็นแค่ปากกับจมูก (เพราะทั้งเรื่องพระเอกใส่หน้ากาก)เดร็ด แสดงโดย คารล์ อันบาลและตุลาการฝึกหัดแอนเดอร์สัน แสดงโดย โอลิเวีย เธิร์ลบี้ ที่มีพลังจิตและต้องสอบให้ผ่านการประเมินของเดร็ดในการทำงานจริงในการออกภาคสนาม แลัวมีการฆ่ากรรมเกิดขึ้นในตึกหนึ่งในเมืองเมกะวันซีตี้ชื่อว่า พีชทรี ทั้งสองจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุและพบว่าตึกนี้เป็นแหล่งผลิตยาเสพติดตัวใหม่ที่มีชื่อว่า "สโลโม่" ที่เมื่อเสพเข้าไปแล้วจะทำให้ประสาทรับรู้ว่าเวลาผ่านไปแค่ 1ใน10 ของเวลาจริง หรือทำให้รู้สึกว่าเวลาเดินช้าลงนั่นเอง

ทั้งสองเดร็ด และแอนเดอร์สันจึงต้องทำลายและจับจุมหัวหน้าโจรที่คุมตึกนี้นั่นคื "นายแม่" ที่มีลูกน้องโจรเกือบทั้งตึกสูง 200ชั่น เพื่อจับจุมและพิพากษา "นายแม่" นั่นคือการต้องผ่าด่านลูกน้องโจรที่มีอาวุธครบมือที่ยิงยังไงก็ไม่โดนพระเอก ห๊ะๆๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น